Huyện An Dương sẵn sàng cho Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở vào ngày 07/7/2024

Sáng ngày 27/6, tại Sân vận động huyện An Dương, UBND huyện An Dương tổ chức tổng duyệt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại huyện An Dương. Đồng chí Đại tá Đào Quang Trường, Phó giám đốc Công an thành phố; đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo lễ tổng duyệt. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an thành phố, Công an huyện An Dương cùng đại diện các phòng, ban, ngành liên quan.

Các lực lượng tham gia diễu hành

Trong ngày 01/7 tới đây, Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc. Tại thành phố Hải Phòng, huyện An Dương là địa phương được chọn là đơn vị tổ chức “điểm” Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được huyện An Dương gấp rút triển khai thực hiện, với tinh thần, quyết tâm cao nhất để buổi Lễ được tổ chức trang trọng và có ý nghĩa.

Các lực lượng tham gia diễu hành

Lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở được thành lập trên cơ sở thống nhất 03 lực lượng gồm: Bảo vệ dân phố, Công an xã bán chuyên trách và các chức danh Đội trưởng, Đội phó Đội dân phòng. Đây là lực lượng góp phần quan trọng trong đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở, đã có nhiều gương Công an xã dũng cảm, mưu trí, không quản ngại hy sinh trong đấu tranh bảo vệ ANTT, mang lại sự bình yên cho Nhân dân.

Các lực lượng tham gia diễu hành

Dự kiến, huyện An Dương có 393 thành viên tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại 113 xóm, tổ dân phố trên địa bàn. Đây là những “cánh tay nối dài” hỗ trợ Công an cấp xã nắm tình hình về ANTT, thường xuyên tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không để phát sinh phức tạp, góp phần đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.

Các lực lương tham gia diễn tập 3 tình huống tham gia nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, song những ngày qua, các cán bộ chiến sỹ công an huyện An Dương, công an các xã thị trấn đã tích cực tập luyện diễn tập chuẩn bị cho Lễ ra mắt. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ ra mắt “điểm” đang được các lực lượng khẩn trương tổ chức tập luyện, diễn tập 3 tình huống tham gia nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở theo kịch bản mẫu của Bộ Công an: (1) Xử lý phương án các đối tượng quá khích sử dụng hung khí; vật gây cháy, nổ; phương tiện tổ chức đua xe trái phép, phá rối ANTT tại địa phương; (2) Xử lý phương án các đối tượng tụ tập đông người tổ chức đánh nhau gây thương tích; (3) Xử lý phương án bạo lực gia đình, đe dọa giết người. Bên cạnh đó, Công an huyện An Dương đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn chủ động rà soát, tham mưu đề xuất mua sắm phương tiện, thiết bị, công cụ hỗ trợ, trang phục; bố trí nơi làm việc cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đến nay, tất cả 113 tổ bảo vệ ANTT dự kiến được thành lập đã được bố trí nơi làm việc, và sẽ trang bị các phương tiện, thiết bị cần thiết để hoạt động sau khi chính thức ra mắt.

Đến thời điểm này, với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đầy đủ, huyện An Dương đã sẵn sàng cho buổi lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trang trọng, thiết thực, hiệu quả, an toàn. Sau lễ ra mắt và đi vào thực tiễn trong đời sống xã hội, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.