Di tích - Danh thắng
  • ĐÌNH TRÀNG DUỆ - XÃ LÊ LỢI

Đình Tràng Duệ thuộc thôn Tràng Duệ, xã Lê Lợi. Đình Tràng Duệ được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1994.

• ĐÌNH TỈNH THỦY - XÃ AN HÒA

Đình Tỉnh Thủy thuộc thôn 2, làng Tỉnh Thủy, xã An Hoà. Ngôi đình được mang chính tên địa danh nơi cộng đồng đã sản sinh ra nó. Đình Tỉnh Thủy được xếp hạng di tích lịch sử của thành phố Hải Phòng năm 2019.

• ĐÌNH QUỲNH HOÀNG - XÃ NAM SƠN

Đình Quỳnh Hoàng thuộc thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, ngôi đình được mang chính tên địa danh nơi cộng đồng dân cư sản sinh ra nó, đó là Quỳnh Hoàng. Đình Quỳnh Hoàng được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1992.

• MIẾU NAM - XÃ BẮC SƠN

Miếu Nam là tên gọi của địa phương sau này. Miếu Nam đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1990.

• ĐÌNH RƯỚNG - XÃ BẮC SƠN

Đình Rướng là một công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh tín ngưỡng quan trọng của nhân dân làng Rướng, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

• ĐÌNH ĐỒNG GIỚI - THỊ TRẤN AN DƯƠNG

Đình Đồng Giới, công trình văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của làng Đồng Giới. Đình Đồng Giới được xếp hạng di tích lịch sử của thành phố Hải Phòng năm 2013.

• ĐÌNH NHU KIỀU - XÃ QUỐC TUẤN

Nhu Kiều (柔嬌),theo Hán tự có nghĩa là quê hương thuận hòa và tươi đẹp. Đình Nhu Kiều được xếp hạng di tích lịch sử của thành phố Hải Phòng năm 2009.

• ĐÌNH VĂN XÁ - XÃ QUỐC TUẤN

Đình Văn Xá tọa lạc thôn Văn Xá, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

• ĐÌNH HÀ NHUẬN - XÃ AN HÒA

Đình Hà Nhuận thuộc thôn Hà Nhuận, xã An Hòa. Đình Hà Nhuận được xếp hạng di tích lịch sử của thành phố Hải Phòng năm 2013.

• ĐÌNH AN DƯƠNG ĐOÀI - XÃ AN ĐỒNG

Đình An Dương Đoài, thuộc thôn An Dương, xã An Đồng. Đình An Dương Đoài được xếp hạng di tích tích lịch sử của thành phố Hải Phòng năm 2009.