image banner
Huyện An Dương đối thoại doanh nghiệp Quý I năm 2023

Huyện An Dương đối thoại doanh nghiệp Quý I năm 2023

Chiều ngày 07/03, Ủy ban nhân dân huyện An Dương tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp Quý I năm 2023. Đồng chí Phạm Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, địa phương và dại diện trên 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Cường thông tin một số nội dung về tình hình phát triển KT-XH của huyện

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 02 tháng đầu năm 2023; thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn và các cơ chế, chính sách hỗ trợ đổi với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Theo đó, năm 2023 là năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Trong bối cảnh có những thuận lợi và khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất, kinh doanh đã và đang phục hồi, tuy nhiên giá cả hàng hoá, vật tư, nguyên liệu cho sản xuất, nhất là giá xăng dầu, chi phí đầu vào, vận tải tăng cao, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, ngành, lĩnh vực và đời sống nhân dân... Song với tinh thần chủ động, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng, trách nhiệm, nỗ lực cao của các cấp, các ngành, cùng với sự tin tưởng, đồng tình, ủng hộ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Tổng thu cân đối ngân sách đạt trên 494,81 tỷ đồng, bằng 14,1% dự toán, bằng 619% so với cùng kỳ. Công tác giải phóng mặt bằng, thi công các công trình, dự án trọng điểm xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện được tập trung cao; tổ chức đấu giá thành công 42 lô đất tại xã Hồng Phong với tổng giá trị thu nộp ngân sách là 113,2 tỷ đồng.

Hoạt động của cơ sở chế biến thực phẩm Chỉnh Tám xã an Hồng

Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn được duy trì ổn định. Trên địa bàn huyện hiện có 03 khu công nghiệp lớn là Nhật Bản - Hải Phòng, Tràng Duệ và An Dương 01 cụm công nghiệp với trên 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động; 2.540 doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ, 41 hợp tác xã; 9.500 hộ kinh doanh cá thể hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, giải quyết việc làm cho 131.746 lao động. Hàng năm có gần 200 công ty TNHH, công ty Cổ phần, trên 1000 hộ kinh doanh cá thể đăng ký thành lập mới. Công tác thông tin, tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. Cải cách hành chính, chuyển đổi số được quan tâm triển khai hiệu quả. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm và triển khai đầy đủ, kịp thời. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đề án thành lập đơn vị hành chính quận theo chỉ đạo của thành phố, hướng dẫn của các sở, ban, ngành. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Việt Hùng phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Việt Hùng ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đối với sự phát triển chung của huyện An Dương trong suốt thời gian qua. Đồng thời khẳng định với tinh thần thẳng thắn xây dựng và có trách nhiệm, lãnh đạo UBND huyện và các phòng,ban, ngành sẽ luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, nhà đầu tư để lắng nghe và kịp thời giải quyết khó khăn của các doanh nghiệp theo phạm vi thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh tại huyện An Dương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương phải đổi mới tư duy, cách làm hành động quyết liệt tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chỉ đạo điều hành phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách tốt nhất, tạo điều kiện để doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh; giải quyết kịp thời những tồn tại, kiến nghị, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển; UBND huyện sẽ thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ đối thoại với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức, đầu tư phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển, qua đó giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội góp phần xây dựng huyện An Dương ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp./.

Phạm Duy Thành

Phòng VH&TT huyện

hệ thống văn bản
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0