Thông tin Tòa án nhân dân huyện
  • Tòa án nhân dân huyện An Dương xét xử vụ án hình sự Chống người thi hành công vụ tại xã An Đồng

Tòa án nhân dân huyện An Dương vừa tổ chức phiên tòa xét xử vụ án hình sự “Chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 330 Bộ Luật hình sự đối với 03 bị cáo là Nguyễn Thị Cống, sinh năm 1963, bị cáo Nguyễn Thị Bích Hảo, sinh năm 1958, bị cáo Đoàn Thị Cứ, sinh năm 1956 cùng trú tại Thôn Trang Quan, xã An Đồng, huyện An Dương.

• Tòa án nhân dân huyện An Dương xét xử trực tuyến vụ án hình sự Cố ý gây thương tích và vụ án Mua bán trái phép chất ma túy

Tòa án nhân dân huyện An Dương vừa tổ chức phiên tòa trực tuyến với điểm cầu Trại tạm giam Công an thành phố xét xử sơ thẩm đối với 02 vụ án hình sự gồm vụ án “Cố ý gây thương tích” và vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đây là phiên tòa xét xử trực tuyến theo tinh thần Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 Quốc hội khóa XV và Thông tư liên tịch giữa Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng.

• Tòa án nhân dân huyện An Dương xét xử trực tuyến vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma túy

Sáng ngày 19/7, Tòa án nhân dân huyện An Dương tổ chức phiên tòa trực tuyến với điểm cầu Trại tạm giam Công an thành phố xét xử sơ thẩm đối với vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là phiên tòa xét xử trực tuyến theo tinh thần Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 Quốc hội khóa XV và Thông tư liên tịch giữa Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng.

• Tòa án nhân dân huyện An Dương tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghệm

Ngày 30 tháng 5 năm 2023 Tòa án nhân dân huyện An Dương mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự sơ thẩm về việc Yêu cầu tuyên bố giao dịch vô hiệu, đòi quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Thư và bị đơn là ông Vũ Văn Hoàn. Phiên tòa được Tòa án nhân dân huyện An Dương và Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Dương tổ chức rút kinh nghiệm chung cho 02 đơn vị.

• Tòa án nhân dân huyện An Dương xét xử trực tuyến 12 vụ án hình sự

Tòa án nhân dân huyện An Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm 12 vụ án hình sự/14 bị cáo, trong đó 11 vụ liên quan đến tội tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 01 vụ liên quan đến tội trộm cắp tài sản. Điển hình là từ ngày 25/11/2022 đến ngày 29/11/2022, Tòa án nhân dân huyện An Dương đã mở phiên tòa xét xử công khai trực tuyến 03 vụ án hình sự.