image banner
Khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hồng Phong

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2023), chiều ngày 20/12 Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hồng Phong tổ chức lễ khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã. Đến dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thị Tình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thông tin; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể xã Hồng Phong cùng đại diện các thân nhân, gia đình liệt sỹ.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lễ khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ xã Hồng Phong

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồng Phong luôn thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xã Hồng Phong có gần 300 người có công, 17 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, 157 liệt sĩ, 97 thương, bệnh binh, 36 người bị nhiễm chất độc hóa học. Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hồng Phong là nơi yên nghỉ của 172 liệt sỹ hi sinh, bảo vệ cho nền độc lập, tự do của tổ quốc. Nghĩa trang được xây dựng vào năm 1994 trên diện tích 3.600 m2, trải qua thời gian dài, công trình đã bị xuống cấp.

Anh-tin-bai


Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Thị Tình cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành công trình sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hồng Phong

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách “Đền ơn, đáp nghĩa” và xuất phát từ tâm nguyện của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ khang trang hơn để bày tỏ tri ân ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ đã vì nước vì dân, tháng 06/2023 công trình sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ xã được khởi công với tổng mức đầu tư 3,5 tỷ đồng. Công trình bao gồm các hạng mục chính: Nâng cấp đài tưởng niệm, nhà bia ghi danh liệt sỹ, hệ thống tường rào, lan can toàn bộ nghĩa trang; cải tạo, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước trong nghĩa trang và các hạng mục phụ trợ khác.

Sau 06 tháng triển khai thi công, công trình nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hồng Phong hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2023) đã hoàn thành, thỏa tâm nguyện của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ.

Sau lễ cắt băng khánh thành, với tấm lòng thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã cùng đông đảo cán bộ nhân dân địa phương, thân nhân các gia đình Liệt sĩ, các tổ chức tôn giáo đã đặt những lẵng hoa tươi thắm trên đài tưởng niệm và dâng nén tâm hương tưởng nhớ anh linh các Anh hùng Liệt sỹ./.

Phạm Duy Thành

Phòng VH&TT huyện

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
hệ thống văn bản
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0