Hơn 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty Đóng tàu sông Cấm sức khỏe đã ổn định

Chiều ngày 27/6, vào lúc 12 giờ 22 phút ngày 27/6, nhận được thông tin có khoảng 100 công nhân của Công ty CP đóng tàu sông Cấm có địa chỉ tại thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương có biểu hiện mắt, cổ, ngực, chân tay mẩn đỏ, ngứa, một số trường hợp đau đầu khó thở (một số trường hợp đau bụng, tiêu chảy) sau khi ăn trưa tại Công ty. Ngay sau đó Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo ngành y tế cùng các lực lượng khẩn trương có mặt tại công ty và tập trung chăm sóc, điều trị cho các công nhân, đồng thời tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo báo cáo, vào bữa ăn trưa lúc 11 giờ 30 phút ngày 27-6 tại Công ty Đóng tàu sông Cấm có 795 suất với các món ăn là thịt gà kho, lạc chao dầu, cá biển kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, dưa hấu và cơm. Sau bữa ăn, vào lúc 12 giờ 22 phút, có một số công nhân có biểu hiện nêu trên. Trong đó, 122 công nhận đã được chuyển đến bệnh viện Việt Tiệp (69 công nhân), Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (30 công nhân), Trung tâm Y tế huyện (25 công nhân) để diều trị và theo dõi sức khỏe.

Hiện tại, qua nắm tình hình, phần đông các công nhân được điều trị tại các cơ sở y tế nêu trên sức khỏe ổn định, 2 công nhân ở bệnh viện Việt Tiệp đang điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu, 8 công nhân ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế đang được theo dõi tích cực.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện phối hợp Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm bàn giao mẫu thực phẩm để xét nghiệm đánh giá; Công an huyện kiểm tra đơn vị cung cấp cơm trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu sông Cấm và các đơn vị cung cấp thực phẩm liên quan.

Được biết, bữa ăn trưa tại Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm do Công ty TNHH dịch vụ Thành Hưng có địa chỉ tại xã Đặng Cương, huyện An Dương cung cấp. Công ty đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 143/2024/ATTP-CNĐK ngày 13-6-2024.